Cách treo ảnh trong nhà theo phong thủy
Treo ảnh trong nhà theo phong thủy
5 (100%) 2 votes

Tin liên quan:

<< Cách treo bằng khen theo phong thủy đẹp bạn biết chưa?

<< Cách treo ảnh cưới theo phong thủy để hạnh phúc hơn

Treo ảnh trong nhà theo phong thủy như thế nào cho đẹp cho đúng. Những bức ảnh là những khoảnh khắc đáng nhớ, đánh dấu những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Để lưu giữ những bức ảnh này, chúng ta thường treo chúng trong nhà ở những vị trí trang trọng và dễ thu hút nhất. Tuy nhiên việc treo ảnh trong nhà không hề đơn giản như chúng ta nghĩ vì nếu treo ở vị trí không hợp phong thủy thì sẽ rước những phiền phức không đáng có.

Sau đây là một vài lời khuyên cho việc treo ảnh trong nhà

 

Treo ảnh trong nhà theo phong thủy

Treo ảnh trong nhà theo phong thủy

  • Hình dạng của khung ảnh được treo cần phải được chọn theo phong thủy, cần phải kết hợp với mệnh của gia chủ để tránh xung kỵ. Thông thường nên treo ảnh có khung hình vuông vì hình vuông thuộc hành Thổ, tức là dương tính, tránh hình tròn thuộc hành Thủy, tức là âm tính.
  • Khoảng tường nơi treo ảnh trong phòng khách không nên đóng quá nhiều đinh vì nó vừa không mang lại giá trị thẩm mỹ vừa làm ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ.
  • Số lượng của ảnh treo không nên quá nhiều mà cần phải dựa vào kích thước thực tế của bức tường để nhằm tạo sự cân bằng về thẩm mỹ và phong thủy của căn nhà. Nếu có thể kết hợp với ngũ hành của vị trí bức tường nơi treo ảnh và số lượng ảnh treo là tốt nhất.
  • Gia chủ có thể treo ảnh cưới, ảnh các thành viên gia đình trong phòng khách, vừa thể hiện phong cách của gia chủ vừa thể hiện được tình cảm sâu đậm của hai vợ chồng. Hơn nữa, việc treo ảnh cưới ở phòng khách còn giúp cho tình cảm vợ chồng mặn nồng, hạnh phúc. Ngoài ra gia chủ có thể treo ảnh của các thành viên trong gia đình ở phòng làm việc, phòng ngủ, lối đi ở cầu thang. Việc treo ảnh ở những vị trí này không những thể hiện tình cảm mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên phải lựa chọn vị trí treo ảnh sao cho phù hợp với phong thủy. Ví như không nên treo ảnh nơi đối diện cửa sổ vì theo các chuyên gia phong thủy, vị trí treo ảnh này sẽ làm cho tình cảm của các thành viên trong gia đình đi xuống, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, mỹ mãn…
  • Đối với ảnh của trẻ con, ảnh sơ sinh, ảnh tròn năm hay ảnh hàng ngày đều có thể treo ở phòng khách và cũng không cần quá cầu kỳ về phong thủy.
  • Theo phong thủy treo ảnh ở phòng khách, không nên treo di ảnh của người đã khuất ở phòng khách vì âm khí tương đối nặng không thích hợp với vị trí tài vị ở phòng khách.
Cách treo ảnh trong nhà theo phong thủy

Cách treo ảnh trong nhà theo phong thủy

Trên đây là một vài lời khuyên, một vài gợi ý cho việc treo ảnh trong nhà theo phong thủy. Hy vọng các bạn có thể yên tâm lựa chọn các cách, các vị trí treo ảnh hợp lý, giúp cuộc sống ngày càng thăng hoa, hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *