Cách làm khung ảnh handmade bằng que kem
5 (100%) 1 vote

Kem là một loại quà vặt mà hầu hết ai cũng thích, đặc biệt với các bạn trẻ hiện nay. Những món kem que lại càng là một thú vui không thể thiếu khi đi chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghĩ đến những que kem tưởng chừng vô dụng lại vô cùng “thần kì” không?

Chỉ với một chút thời gian, thêm chút khéo léo là bạn đã có thể hô biến chúng thành các vật dụng trang trí cho căn phòng của mình. Cụ thể là làm khung ảnh xinh xắn từ que kem bỏ đi như thế nào? Chúng mình cùng khám phá cách làm kem que thành vật dụng đáng yêu dưới đây nhé.

 

1. Lên ý tưởng cho khung ảnh bằng que kem

Làm khung hình bằng que kem bỏ đi là một ý tưởng sáng tạo. Chúng đã được rất nhiều các bạn khéo tay tận dụng để làm thành những món đồ đáng yêu. Bạn có muốn tìm hiểu cách để biến chúng thành những khung ảnh độc đáo không nào?

 

Trước khi làm các khung ảnh từ que kem bỏ đi bạn cần phải lên ý tưởng.

  • Hãy tưởng tượng ra một khung hình trong đầu bạn từ que kem. Như màu sắc, hình dáng, các vật trang trí….
  • Lựa chọn các que kem và tìm các loại vật liệu cần thiết như giấy màu, ống hút, bút màu, giấy báo…
  • Một số các dụng cụ như keo nến, keo sữa, kẹp gỗ…

Sau khi lên ý tưởng thì bắt tay ngay vào làm khung ảnh thôi nào.

 

2. Cách làm khung ảnh handmade bằng que kem

Tùy theo kích thước của tấm ảnh mà bạn muốn trưng bày để làm chiếc khung hình như vậy. Có một số cách làm khung ảnh bằng que kem như sau:

  • Sử dụng giấy màu, giấy báo để cuốn bên ngoài, tạo thành 4 khung với kích cỡ mong muốn. Dùng keo nến để ghép các mảnh khung tạo khung hoàn chỉnh. Trang trí khung bằng các vật chuẩn bị sẵn.
  • Sử dụng keo nến để gắn những que kem trực tiếp tạo thành khung ảnh mong muốn. Với kích thước vừa phải. Sau đó tạo một lớp đệm đằng sau (Để lại khe để có thể thay thế ảnh, đưa ảnh vào khung). Sau đó trang trí bằng các bông hoa đã được chuẩn bị trước. Hoặc các hình ông già Noel, cây thông, chiếc kẹo….

Tùy theo sự tưởng tượng và sáng tạo của bạn để làm khung ảnh bằng que kem theo sở thích riêng. Như vậy sẽ tạo được dấu ấn riêng, độc đáo và không đụng hàng.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể treo khung ảnh lên tường như một vật trang trí cho ngôi nhà của mình.

Hi vọng với bài viết này sẽ gợi mở thêm cho bạn một phương pháp mới tận dụng “Tài sản” xung quanh mà có thể bạn chưa chú ý tới. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *