Làm khung ảnh bằng giấy báo
Bí kíp bỏ túi làm khung ảnh bằng giấy báo
5 (100%) 1 vote

Giấy báo là các sản phẩm thường sau khi sử dụng và khai thác thông tin trở lên “thừa thãi”. Do đó, tại sao chúng ta không tận dụng triệt để nguồn tài nguyên “sẵn có” này trong gia đình? Chỉ cần một chút khéo tay, vài chút sáng tạo là chị em đã có ngay những khung ảnh độc đáo và lạ mắt rồi. Cách làm khung ảnh bằng giấy báo sẽ được bật mí ngay dưới đây.

1. Khung vuông đơn giản

Làm khung ảnh bằng giấy báo

Làm khung ảnh bằng giấy báo

Với những tờ giấy báo đã bỏ đi, cách làm đơn giản nhất chính là gấp thành những thanh giấy có kích thước vừa phải để làm khung. Với cách này, bạn chỉ cần cố định những góc lại để chúng thành khung hình. Sau đó trang trí thêm bằng những hoa văn tự tạo.

Tạo hoa văn bằng những tờ báo bằng cách: cắt thành sợi nhỏ có độ rộng 0.5cm, gấp đôi lại, cuộn tròn thành các hình khối to nhỏ khác nhau. Tạo thành hoa, cánh hoa độc đáo, lạ mắt cho khung ảnh.

Ngoài ra có thể tạo các hình hoa 3D để gắn vào các góc của khung ảnh. Hoặc sử dụng những chiếc cúc áo hay dây kim tuyến để làm khung ảnh bằng giấy báo trở lên lung linh hơn.

2. Khung đan độc đáo

Cách làm khung ảnh bằng giấy báo

Cách làm khung ảnh bằng giấy báo

Làm khung ảnh bằng giấy báo bạn không thể bỏ qua cách làm này.

Bước 1: cắt một tấm bìa cát tông thành khung ảnh vuông sao cho lòng trong của khung nhỏ hơn ảnh để giữ được ảnh.

Bước 2: Sử dụng giấy báo cuốn thành những ống hút có độ nhỏ tạo thành nan giấy. Sau đó chúng ta dán các nan giấy vào khung ảnh sao cho cách đều nhau. Có một lưu ý nhỏ là đối với các góc vuông chúng ta nên dán 3 nan chụp đầu vào nhau.

Bước 3: Sử dụng các nan rời bên ngoài để đan vào nan đã cố định trên khung tạo thành một bức hình như ý. Đan xunh quanh đến khi đạt được độ rộng mong muốn thì dừng lại.

Sau đó có thể trang trí thêm bằng các hoa văn giống như trong mục 1 đã nêu ở trên.

3. Khung ảnh nghệ thuật

Nếu như bạn không muốn làm khung ảnh bằng giấy báo, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại khung ảnh độc đáo. Chúng được thiết kế đa dạng và bắt mắt. Giúp cho người sử dụng đạt được mục tiêu trang trí không gian và căn phòng của mình.

Các bạn có thể tìm mua trên thị trường hoặc tham khảo các mẫu hàng tại: http://khungtranhsaigon.com/ để lựa chọn mẫu sản phẩm ưng ý nhất. Bên trên là bí kíp nhỏ giúp bạn có thể làm khung ảnh bằng giấy báo bắt mắt mà đơn giản sử dụng để troang trí nội thất gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *