Cách làm album ảnh Handmade đẹp mắt
5 (100%) 1 vote
Cách làm album ảnh độc đáo

Cách làm album ảnh độc đáo

Tất cả ai trong chúng ta đều có những bức hình lưu giữ kỷ niệm với bạn bè, với những người chúng ta yêu thương, đánh dấu những cột mốc quan trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Việc lưu giữ những bức hình trong những cuốn album được mua sẵn ngoài cửa hàng ắt hẳn đã không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên nếu bạn đang muốn thể hiện sự độc đáo trong việc gìn gữ những tấm hình này thì tại sao không tự mình bắt tay vào làm một cuốn album cho riêng mình nhỉ? Nếu các bạn đang không biết bắt đầu từ đâu thì hãy để chúng tôi giới thiệu cho các bạn cách làm album ảnh handmade độc đáo và đầy ý nghĩa nhé.

Tin liên quan:

<< Trang trí cho khung ảnh trên tường thêm bắt mắt

<< Top 3 cách làm khung ảnh để bàn độc đáo

1,Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm album ảnh Handmade đẹp mắt tại nhà:

  • Bìa cứng  tùy theo nhu cầu của bạn.
  • Giấy trắng ( các bạn có thể thay thế bằng giấy chuyên dụng để ảnh).
  • Hồ dán, băng dính hai mặt và keo nến nếu cần.
  • Giấy gói quà hoa văn yêu thích.

2, Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt bìa cứng thành hai hình vuông có kích thước 10cm x 10cm hoặc theo cỡ ảnh mà bạn muốn tạo thành sao cho phù hợp.

Cách làm album ảnh đơn giản

Bước 2: Dùng giấy gói quà, bọc giấy bìa lại. Đối với giấy gói quà bạn có thể lựa chọn màu sắc, họa tiết tùy theo sở thích của bạn, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là bạn nên chọn những họa tiết tối giản, màu sắc không lòe loẹt quá.

Sau đó dán chắc cá mép giấy xung quanh miếng bìa lại. Tại các góc của miếng bìa các bạn chú ý miết giấy sao cho vào nếp để khi dán không bị bung ra nhé.

Bước 3: Cắt giấy trắng thàng cỡ 9 cm x 36 cm rồi gấp theo kiểu zic zắc lại thành các hình vuông. Sau đó dán một mặt giấy vào tấm bìa ở trên.

Bước 4: Dán các bức ảnh lên cuốn album mà bạn vừa thực hiện là đã hoàn thành xong. Vậy là cuốn album Handmade đã hoàn thành rồi đó các bạn.

cách làm album ảnh đơn giản

Các bạn chú ý là trong quá trình thực hiện, bạn có thể thay đổi màu sắc giấy bìa để cuốn album được nổi bật hơn nhé. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho chiếc album bằng những dòng chữ yêu thương để tăng thêm sự độc đáo cho nó như I Love My Family, Memmory, Friends,…tùy theo từng cuốn album ảnh. Sau khi cho những bức hình lên cuốn album bạn có thể thấy rằng nó trở nên đẹp hơn thường và mang một phong cách rất riêng.

<< Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu khung tranh, cách làm album ảnh tại: http://khungtranhsaigon.com/.

Nguồn bài viết: http://khungtranhsaigon.com/cach-lam-album-anh-handmade.html

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *