sập gỗ thờ cúng
Chọn khung ảnh thờ bằng gỗ phù hợp trong việc thờ cúng
Rate this post

Tín ngưỡng thờ phụng ông bà, tổ tiên đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong truyền thống của con người Việt Nam. Chính vì thế, vấn đề thờ cúng là một vấn đề thiêng liêng nên được rất nhiều người lưu tâm để lựa chọn khung ảnh thờ sao cho phù hợp nhất. Cùng với sự phát triển con người cũng dần dần sáng tạo ra với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên khung ảnh thờ bằng gỗ vẫn luôn được nhiều người lựa chọn để thờ phụng. Với bài viết dưới đây Khung Tranh Sài Gòn sẽ mách bạn lí do tại sao nên lựa chọn khung ảnh thờ ông bà bằng gỗ để thờ cúng nhé!

khung ảnh thờ đôi

khung ảnh thờ đôi

Trong tất cả các gia đình con người Việt đều lựa chọn vị trí đặt bàn thơ linh thiêng là nơi trang trọng và cao ráo nhất. Bởi bàn thờ, hình thờ chính là nơi thờ phụng, tưởng nhớ những người đã khuất và thể hiện giá trị tâm linh. Chính vì vậy hơn tất cả chúng ta cần quan tâm đến vấn đề khung ảnh thờ tổ tiên.

Khung Ảnh thờ

Khung Ảnh thờ

Lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ trường tồn theo thời gian.

Một trong những lí do chính đó chính là khung ảnh thờ bằng gỗ có thể sử dụng

Một trong những lí do chính đó chính là khung hình thờ bằng gỗ có thể sử dụng được trong thời gian dài. Bởi như chúng ta xét về yếu tố vật lí, gỗ là loại chất liệu không bị mối mọt, lại vô cùng bền. Những loại gỗ tự nhiên như khung ảnh thờ gỗ hương còn có thêm mùi thơm rất dễ chịu cho không gian thờ phụng. Các chất liệu gỗ cũng hỗ trợ cho các nhà thợ chế tạo, chạm trổ dễ dàng nhất. Chính vì thế các khung ảnh thờ treo tường lúc nào cũng được người dân lựa chọn.

khung ảnh thờ gỗ hương

khung ảnh thờ gỗ hương

Chất liệu gỗ có thời gian sử dụng dài, thậm chí có một số loại gỗ kéo dài tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Tuy nhiên, tùy từng loại gỗ khác nhau bạn sẽ lựa chọn được thời gian sử dụng khác nhau. Để sử dụng khung ảnh thờ cúng với thời gian lâu dài bạn nên chọn các loại gỗ từ các sản phẩm như hương, mít hay trắc đều có chất lượng cao.

khung ảnh thờ cùng

Lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ thể hiện tâm linh.

Theo quan niệm của các ông cha ta, gỗ là vật liệu vô cùng quen thuộc và dễ dàng tìm kiếm nhất. Gỗ thể hiện sự đầm ấm, mộc mạc bởi vậy rất phù hợp để tưởng nhớ những người thân yêu trong gia đình đã khuất.

khung hình thờ

khung hình thờ

Đồng thời, theo phong thủy của các chuyên gia thì chất liệu gỗ hoàn toàn có thể được sử dụng ở bất cứ các không gian khác nhau trong gia đình. Nếu bạn lựa chọn khung ảnh thờ bằng chất liệu gỗ sẽ góp phần tạo nên sự may mắn, thành công và mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc trong gia đình được ấm áp, sung túc. Không những thế, gỗ còn thể hiện sự sang trọng, phú quý tạo nên vẻ kính cẩn khi chúng ta treo khung ảnh thờ.

sập gỗ thờ cúng

Mách bạn cách đặt khung ảnh thờ phù hợp nhất.

Ngoài việc lựa chọn chất liệu của khung ảnh bàn thờ được làm bằng gỗ thì bạn cần biết cách đặt khung ảnh thờ đẹp sao cho phù hợp nhất. Việc bài trí trên bàn thờ cần tuân thủ theo một không gian, vị trí và quy luật riêng. Chính vì vậy bạn cần nắm bắt chính xác các thông tin ngay sau đây để bày đặt bàn thờ sao cho chuẩn xác.

Khung Hình Thờ Đẹp

Khung Hình Thờ Đẹp

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, tôn kính mà các thành viên trong gia đình dành cho tổ tiên, dòng họ. Bởi vậy khi có bất cứ một ai trong gia đình mất đi đều đặt di ảnh khung thờ của họ lên vị trí bàn thờ để thờ cúng. Nhiều người lầm tưởng rằng cứ đặt khung ảnh thờ vị trí nào trên bàn thờ cũng được. Tuy nhiên với yếu tố tâm linh bạn nên đặt sao cho phù hợp.

Khung Ảnh Thờ Đẹp

Khung Ảnh Thờ Đẹp

  • Khung ảnh thờ cần được đặt ở vị trí ở giữa bàn thờ và đặt ở phía sau bát hương.
  • Nếu trong gia đình thờ cúng tổ tiên, ông bà… thì cần phải đặt theo thứ tự nhất định. Đó chính là giới tính nam đặt về phía bên trái và giới tính nữ đặt về phía bên phải theo hướng mà chúng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì phải ngược lại nam bên phải và nữ phía bên trái. Vậy bạn có biết rằng tại sao từ trước đến giờ ông cha ta lại thực hiện theo quy luật đó không? Trong dân gian có nhiều cách để giải thích vấn đề này. Thực ra thì ông cha ta đã quan sát vào quá trình chuyển động của con người mà đã tạo nên quy luật đó.
Mẫu Khung Ảnh Thờ Gỗ Đẹp

Mẫu Khung Ảnh Thờ Gỗ Đẹp

  • Để nhằm tạo nên sự cân đối giữa các bức ảnh với nhau thì chúng ta không nên gộp hai ảnh lại cùng một khung bàn thờ. Bởi vì như vậy không tạo nên được sự cân đối và trang nghiêm.
  • Ngoài ra khi lựa chọn khung ảnh thờ bạn cần quan tâm đến kích thước, màu sắc phù hợp với không gian của ngôi nhà cũng như các vật dụng bày trên bàn thờ.

khung ảnh thờ bằng gỗ tốt

Với bài viết trên đây của chúng tôi chắc chắn đã giúp bạn có được nhiều thông tin liên quan đến khung ảnh thờ. Thờ phụng là nơi linh thiêng, thể hiện sự tôn trọng của con cháu với tổ tiên vì vậy bạn không nên làm sơ sài. Với những lưu ý về cách lựa chọn khung ảnh thờ và cách đặt ảnh thờ sẽ giúp bạn có được sự may mắn và thành công trong cuộc việc các bạn nhé!. Để lựa chọn các khung ảnh, bạn tham khảo thêm các mẫu mã tại website: http://khungtranhsaigon.com/ . Sự trang trọng trong việc thờ phụng người đã khuất thể hiện sự hiếu kính của người ở lại với ông bà tổ tiên, do đó, bạn hãy nên trân trọng, tỉ mỉ trong cách lựa chọn khung ảnh thờ cho phù hợp.

Thông tin liên hệ đặt hàng: 

Khung Tranh Sài Gòn

Địa chỉ: 496/44 Dương Quảng Hàm, phường 06, quận Gò Vấp, TPHCM.

Liên Hệ/Zalo: 0823.510.510 – Mr. Huy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *