dung cu dong khung hinh
7 bước làm khung ảnh ghép nhiều hình đẹp mắt
Rate this post

Chúng ta đều biết rằng khung ảnh luôn là vật được mọi người lựa chọn dùng để trang trí trên tường nhà của mỗi gia đình. Các khung ảnh ghép nhiều hình thường được treo tại phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ… Với sự xuất hiện của nó làm cho không gian nhà bạn thêm sống động và hấp dẫn. Đồng thời các khung ảnh ghép sẽ giúp bạn thể hiện được tính cách riêng của mình. Để giúp bạn có thể tự tạo cho mình những khung hình đẹp nhất mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn 7 bước làm khung ảnh ghép nhiều hình nhé!

khung anh ghep nhieu hinh

Công dụng của khung ảnh ghép nhiều hình trang trí 

Những khung ảnh ghép đầy màu sắc, nhiều hình ảnh sẽ giúp bạn tự do sáng tạo cho mình thành những sản phẩm mang phong cách độc đáo riêng. Bạn hãy bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ để có được những sản phẩm tâm đắc, đầy thú vị của các bạn nhé!

Khám phá 7 bước làm khung ảnh ghép nhiều hình đẹp mắt

Để có thể có thể tạo được khung ảnh đẹp mắt, ưng ý nhất bạn cần phải trải qua 7 bước. Dưới đây sẽ mách bạn chi tiết và cụ thể nhất để bạn có thể sáng tạo cho mình những khung ảnh của mình.

–        Bước 1: Thực hiện chuẩn bị các nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện làm khung ảnh nhiều hình đẹp mắt gồm có:

–        Tấm lót ảnh

–        Khung gỗ

–        Búa

–        Keo dính

–        Đinh gắn khung

–        Thước kẻ

–        Bút chì

–        Sơn màu

–        Bột trét gỗ

dung cu dong khung hinh

Bước 2: Thực hiện làm tấm lót ảnh

–        Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là kích thước của tấm lót ảnh bao nhiêu. Tấm lót có kích thước bao nhiêu đều phụ thuốc vào bề rộng, dài mà bạn mong muốn.

–        Thực hiện cắt các cạnh của tấm lót theo kích thước mà bạn mong muốn. Trước khi cắt bạn cần phải dùng thước và bút chì đo, đánh dấu lại một cách cẩn thận. Rồi sau đó bạn có thể dùng kéo để cắt theo những vị trí mà bạn đã đo sẵn.

–        Thực hiện cắt mặt bên trong của tấm lót: Tất nhiên phần bên trong của tấm lót nhỏ hơn còn không thì bằng mặt ngoài của tấm lót.

–        Trên tấm lót này bạn hoàn toàn có thể gắn ảnh của gia đình, bạn bè hay của chính bản thân mình kết hợp với các chi tiết hoa văn trang trí sao cho đẹp mắt mà bạn cảm thấy thích thú nhất.

Bước 3: Thực hiện đo và cắt khung gỗ phù hợp nhất

–        Bằng cách bạn thực hiện đo chiều rộng và chiều dài của khung gỗ bằng cạnh ngoài như trên của tấm lót ảnh.

–        Dựa trên kích thước mà bạn đã thực hiện đo đạc ở trên bạn cắt thành chiều dài và chiều rộng để ghép thành một khung ảnh ưng ý nhất. Trước khi cắt bạn cần đo đạc lại một lần nữa để kích thước được chuẩn xác nhất nhé!

Bước 4: Thực hiện sơn khung gỗ ưng ý

–        Tùy vào sở thích của bạn mà bạn lựa chọn màu sắc sơn gỗ phù hợp nhất với bản thân mình. Sau đo sơn khung gỗ chiều dài, chiều rộng mà bạn đã làm ở bước 3.

Bước 5: Thực hiện trang trí khung ảnh ghép

Tùy vào sở thích, vị trí mà bạn định treo khung ảnh ở đâu để bạn thực hiện trang trí khung ảnh ghép nhiều hình đẹp mắt phù hợp nhất.

Bước 6: Thực hiện gắn các vật dụng lại với nhau

Với tất cả các vật dụng từ tấm lót cho đến khung gỗ đã thực hiện hoàn thành ở trên. Bạn cần ghép các mảnh vật liệu lại với nhau như một trò chơi xếp hình. Bạn cần khéo léo, điều chỉnh góc độ sao cho cân đối và phù hợp nhất.

–        Trước tiên bạn cần dán các khung lại với nhau. Bằng cách sử dụng kẹp để giữ chắc lại sau đó bạn sử dụng keo để gán chúng lại.

–        Sau khi keo dính đã khô bạn thực hiện đóng đinh đã chuẩn bị vào bốn góc của khung ảnh sao cho cân đối và thật cẩn thận.

–        Dùng bột để trét gỗ sao cho lấp đầy được khoảng trống có những lỗ hở để giúp khung gỗ của bạn trông thật đẹp mắt và phù hợp nhất.

Bước 7: Hoàn thành

–        Đầu tiên bạn cần lắp kính vào khung ảnh. Lựa chọn khung kính phù hợp nhất với khung gỗ đã thực hiện làm.

–        Cho hình ảnh ghép vào với khung gỗ. Sau đó bạn có thể thực hiện trang trí với nhiều màu sắc, hình ảnh độc đáo riêng biệt. Tùy theo sở thích của bạn mà sáng tạo sao cho để có một khung ảnh ghép nhiều hình đẹp mắt nhất.

khung anh de ban

Với 7 bước hoàn toàn đơn giản trên đây bạn hoàn toàn có thể làm riêng cho mình khung ảnh ghép nhiều hình đẹp mắt. Chắc chắn rằng bạn sẽ có cho mình những khung ảnh ưng ý và tuyệt đẹp nhất. Với những bước hoàn toàn đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hãy nhanh chóng bắt tay vào để thực hiện cho mình khung ảnh tuyệt đẹp nhất. Ngoài ra, với cách làm của khung bỏ giấy khen cũng có cách làm tương tự như vậy.

Bài viết trên đâu của chúng tôi đã mách bạn 7 bước làm khung ảnh ghép nhiều hình đẹp mắt. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được cho mình không gian tuyệt đẹp với nhiều khung hình đẹp nhất. Để tham khảo thêm các mẫu khung tranh, khung hình làm sẵn, bạn hãy tham khảo thêm tại: http://khungtranhsaigon.com/  tham khảo thêm các mẫu khung tranh đẹp mắt để lưu giữ lại những hình ảnh kỷ niệm của gia đình, bạn bè và người thân.

Nguồn bài viết: http://khungtranhsaigon.com/7-buoc-lam-khung-anh-ghep-nhieu-hinh-dep-mat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *