Cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng
Cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng độc đáo
5 (100%) 1 vote

Những tấm ảnh là các kỷ vật giúp lưu trữ những hình ảnh đẹp nhất. Đối với mỗi người, các bức ảnh dường như đã trở thành người bạn tri kỷ để nhớ về. Đó là quãng thời gian đẹp nhất của quá khứ. Chính vì vậy, việc làm đẹp thêm cho những tấm ảnh bằng các khung ảnh handmade là điều vô cùng ý nghĩa. Dưới đây là một số các cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng độc đáo dành cho bạn. Đặc biệt chúng còn là món quà ý nghĩa trong ngày lễ giáng sinh.

Xem thêm: khung ảnh, khung hình cưới

Cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng

Cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng

1. Các nguyên liệu để làm khung ảnh

Để cho ra đời các sản phẩm khung ảnh bằng tay, điều đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Đó là:

  • Những tấm bìa cứng: bạn có thể tìm thấy chúng ở những chiếc thùng giấy bỏ đi, các tờ bìa cứng của sách cũ không còn dùng đến.
  • Keo sữa, keo nến và hồ.
  • Kéo cắt.
  • Thước kẻ.
  • Móc treo.
  • Màu vẽ hoặc sơn.

Ngoài ra tùy theo sự sáng tạo và sở thích của bạn để tìm thêm các nguyên liệu tại nhà. Tuy nhiên bên trên là các nguyên liệu cần thiết trước khi bắt đầu các cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng.

Cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng

Cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng

2. Các bước tiến hành

Cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng

Cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng

Dưới đây là cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đọc.

Bước 1: Cắt bìa cứng thành hình dáng mà bạn mong muốn sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới. Đó có thể là hình trái tim, hình vuông, hình chữ nhật…v.v. Sau đó cắt một hình vuông, tròn tại chính giữa để chứa ảnh.

Bước 2: Gấp cạnh cho mặt dưới vào phía trong để tạo thành nếp gấp. Sao cho diện tích của mặt trên và mặt dưới phải bằng và khớp nhau. Và gắn móc treo vào khung bìa sau rồi bẻ gập đầu nhọn của chiếc móc lại.

Bước 3: Sử dụng keo sữa hoặc keo nến dể cố định hai nửa lại với nhau. Sau đó lấy phần còn lại của mảnh bìa cắt thành các thanh có kích thước bằng nhau. Khoảng 0,5 cm độ rộng của thanh. Sau đó thực hiện như sau:

  • Sử dụng màu, sơn để sơn một bên mặt cắt cho các thanh bìa vừa cắt ra. Màu sắc tùy theo sự yêu thích của bạn.
  • Đợi màu khô và bắt đầu tạo hình cho tấm bìa của bạn.
  • Tùy theo sự sáng tạo và sở thích mà bạn có thể tạo lên các khung hình khác nhau. Tuy nhiên để chúng kết dính, đừng quên một lớp keo sữa bên dưới nhé.

Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp cắt những chiếc lá, bông hoa hay cánh bướm 3D để trang trí thêm cho khung hình thêm sinh động và đặc sắc. Bên trên là một trong số các cách làm khung ảnh bằng giấy bìa cứng đơn giản, cơ bản nhưng lại vô cùng bắt mắt. Bạn có thể làm chúng để tặng quà Giáng Sinh cho bạn bè, sử dụng làm quà lưu niệm hay để trang trí cho góc học tập của mình.

Có rất nhiề các cách làm khung ảnh bằng bìa giấy cứng khác nhau mà bạn có thể tham khảo trên trang web của chúng tôi. Hi vọng sẽ giúp bạn có những “siêu phầm” độ đáo của riêng mình.

Truy cập website: khungtranhsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *